CÁCH TRỒNG CÀ CHUA CHERRY ĐỎ

Gửi bởi Quản Trị 10/03/2016 0 Bình luận Kỷ thuật trồng rau,

Cách trồng cà chua cherry đỏ

Cà chua cherry là loại cà chua tròn nhỏ, có hình dáng giống quả cherry màu đỏ chót, thịt ngọt dày. Cà chua thường được dùng để làm salad, nấu canh, xào, làm mứt, nước ép hay làm nước sốt rất ngon.

Cung cấp nhiều vitamin và muối khoáng
Theo bảng phân tích thành phần hoá học của Viện vệ sinh dịch tễ ( Bộ Y tế), trong 100g cà chua có 94g nước, 0,6g protit, 4,2g gluxit, 0,8g xenlulô, 0,4g tro, 12mg canxi, 26mg photpho, 1,4mg sắt, các loại vitamin caroten, vitamin B1, B2. PP, C... cung cấp được 20kcal.
Quả cà chua chín có màu đỏ tươi tạo màu đẹp và sự ngon miệng cho các món ăn. Màu đỏ này còn cho thấy hàm lượng vitamin A thiên nhiên trong cà chua cao, trung bình chỉ cần 100g cà chua chín còn tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày về vitamin A, cũng như các vitamin B6, vitamin C. Ngoài ra còn có các vitamin B1, B2, PP...
Các chất khoáng vi lượng có trong cà chua  như canxi, sắt, kali, photpho, magnesium, lưu huỳnh, nickel, cobalt, iôt, các axit hữu cơ dưới dạng muối citrat và tuỳ theo môi trường trồng, trong cà chua có thể có cả đồng, molibden. Chính nhờ các yếu tố này, cà chua được coi là một thức ăn giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hoá, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.            

Chống lão hóa, ngừa ung thư
Sắc tố lycopen trong cà chua hiện đang được đánh giá cùng với bêta - caroten là những chất chống oxy hoá mạnh và ngăn chặn tế bào ung thư.
Gia đình bạn có muốn trồng vườn cà chua cherry đỏ đẹp mắt và hấp dẫn này không?

Cách trồng cà chua cherry đỏ:

  • Chuẩn bị hạt giống tốt.
  • Trước khi gieo có thể ngâm hạt vào nước 2 sôi 3 lạnh 1 đêm, sau đó gieo thẳng vào đất, phủ một lớp đất mỏng lên.
  • Dùng bình tưới nước phun sương tưới ẩm đất
  • Thời kì cà chua ra hoa và quả nhỏ là lúc cây cần nhiều nước nên đất luôn phải được giữ ẩm.
  • Việc làm giàn được tiến hành sau khi cây ra chùm hoa thứ nhất. Mỗi cây cà chua vươn tới đâu thì buộc thân chính bằng dây mềm vào cọc giàn tới đó.
  • Khi cây bắt đầu phát triển, cắt tỉa lá hư hại, vun tới đất cho tơi xốp
  • Dùng phân bón tự nhiên để bón, Thường xuyên phát hiện sâu bệnh và phòng trừ sâu bệnh kịp thời cho cà chua.
  • Tỉa nhánh: Tỉa bỏ nhánh phụ và lá già cho cây thông thoáng. Mỗi cây chỉ để lại 1 thân chính và 2 nhánh cấp 1 ở sát dưới chùm hoa thứ nhất, sau đó để cây ra nhiều nhánh sẽ cho nhiều hoa, đậu nhiều lứa trái.
  • Sau khoảng 70-75 ngày có thể thu hoạch.
  • Hái nhẹ tay vào sáng sớm hoặc chiều mát.

Không quá khó để trồng và chăm sóc loại cây này phải không? Bạn có thể tô điểm thêm cho khu vườn có màu sắc sinh động vui vẻ, lại có được trái ăn an toàn không lo nhiễm hóa chất bảo quản hay chất kích thích tăng trưởng  độc hại cho cơ thể, hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình được tốt nhất có thể.

Bình luận